***บทนี้เป็นเรื่องย่อจากตอนที่ 1-8 โดยคัดมาแค่เนื้อเรื่องหลักๆเท่านั้น  รายละเอียดต่างๆยังคงมีอีกมากมาย  สามารถติดตามอ่านย้อนหลังได้บนหน้าอื่นๆในเว็ป

 

Previously on Before Generation: The Portal Season One.

                วันที่ 11 ตุลาคม  ยามค่ำคืนกลางหิมะแรกแห่งฤดูประจำปี  "รอย บริงส์"  ได้รู้เรื่องราวอันซ่อนเร้นจาก  "ดรีมมิร่า"  ผู้สามารถควบคุมทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในความฝัน  ว่าโลกนั้นมีประวัติศาสตร์ที่เลือนหายไปอย่างยาวนานซ่อนอยู่  ก่อนยุคไดโนเสาร์ซะอีก  ซึ่งก็คือ...อดีตกาล  โลกถูกเสกสรรโดยขุมอำนาจอันยิ่งใหญ่  ชื่อว่า  "พระเจ้า"  ขึ้นบนความมืดมิดอันหนาวเหน็บของห้วงจักรวาล 

                พระเจ้าแบ่งกายภาพตัวเองออกเป็น 5 ส่วนได้แก่  ดิน น้ำ ลม ไฟ และ สายฟ้า  มีชื่อเรียกย่อว่า "ธาตุทั้งห้า" เพื่อปกป้องโลกใบนี้  ก่อนจะเดินทางต่อ  สู่จุดหมายที่ไม่มีใครรู้ 

                ธาตุทั้งห้าสร้างมนุษย์กับธรรมชาติขึ้นแล้วดำรงอยู่เป็นผู้ชี้ทางให้พวกมนุษย์เจริญเติบโต  สอนให้คิด อ่าน เขียน  เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมาย  ช่วงนั้น  นับว่าเป็นยุคทองอันรุ่งโรจน์สูงสุดที่มนุษย์เคยมี  กระทั่ง  "เอริค ลูท"  ศัตรูลึกลับผู้มีพลังอันมหาศาล  มายังโลกเพื่อหวังจะกำจัดทุกๆสิ่งบนดาวเคราะห์สีฟ้า-เขียวนี้ให้หมดสิ้น 

                เมื่อตื่นสู่โลกแห่งความจริง  รอยนึกไม่ถึงเลยว่า  ทุกๆอย่างที่ตนเห็นหรือสัมผัสในฝันจะเคยเกิดขึ้นจริง  มิหน่ำซ้ำยังตกกระไดพลอยโจนไปกับสงครามครั้งนี้  ผ่านการชักจูงของ  "มารีน่า เอเวอลิน ฟรอนซ์"  ผู้ครอบครองพลังควบคุมจิตใจและค้นหาตำแหน่งสิ่งมีชีวิต  ซึ่งเป็นความสามารถเฉพาะที่หายาก  เพราะจะเป็นไปได้ที่จะมีพลังพิเศษสองชนิดภายในคนเดียวนั้นเท่ากับหนึ่งในแสน  เช่นเดียวกับอาจารย์ของเธอ  "รีส ฟาเมน"  มนุษย์อมตะ-นักปราชญ์แห่งพลัง  ผู้ที่รอดจากเหตุการณ์ร้ายทุกๆครั้งมาตั้งแต่ยุคแรกสุด  โดยเขามีความรู้ศาสตร์ทุกแขนงทั้งอดีตและปัจจุบัน  แถมยังมีพลังอันแกร่งกล้าไม่แพ้ลูท 

                ฟาเมนคาดหวังอย่างสูงว่ารอยจะเป็นกุญแจสำคัญ  สำหรับการเอาชนะพลังความมืดของลูทได้  ซึ่งก็คิดไม่ผิด...

                ระหว่างนั้นรอยค้นพบพลังของตนผ่านการชี้นำของฟาเมน  คือ  พลังแห่งการสลาย  ซึ่งสามารถสลายทุกๆอย่างแม้กระทั่งสิ่งที่มองไม่เห็นหรือนามธรรม  เขากับมารีน่าช่วยฟาเมนตามหาจิ๊กซอว์ที่หายไป  อันได้แก่  ธาตุทั้งห้าในยุคปัจจุบัน  ตามหาพวกเขา  ช่วยเตือนถึงศัตรูเก่า  ทว่าสายเกินไปเพราะ  "ไลท์ (ธาตุสายฟ้า)"  ถูกลูทครอบงำเสียแล้ว  สร้างปัญหาแก่ฝ่ายฟาเมนเป็นอย่างมาก  เพราะพลังของไลท์แทบไร้ขีดจำกัดหากถึงขั้นสูงสุด  แต่โชคยังเข้าข้างพวกเขาเมื่อพบ  "คาลอส คริสตัล"  ผู้นำแห่งอัคคีธาตุพร้อมน้องสาว  "เซน คริสตัล"  ผู้ครอบครองพลังแห่งไฟอีกคน  ลักษณะมีสีน้ำเงิน  จัดเป็น  "เนเชอร์ริสเตอร์ (Naturelister)"  หมายถึง  ผู้ที่มีพลังพิเศษที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่น พลังอ่านใจ พลังอมตะ พลังสลาย  ฯลฯ  ตรงกันข้ามกับ  "ลูกครึ่งธาตุ (Half Elements)"  ซึ่งหมายถึงพวกที่มีพลังเพียงเศษเสี้ยวของธาตุทั้งห้าที่เกิดจากการแตกสลายในยุคที่  2  (ยุคปัจจุบัน = ยุคที่ 3)  ที่ธาตุทั้งห้ารุ่นสองพ่ายแพ้ให้กับลูท  มาเกิดปฏิกิริยาบางอย่างแล้วรวมกันเช่น ควัน (ลมกับไฟ)  ไม้ (ดินกับน้ำ) ฯลฯ        

                เมื่อไลท์รู้ว่าผู้ควบคุมธาตุไฟคู่ปรับในสงครามขัดแย้งระหว่างธาตุในยุคแรก  เป็นพี่น้องคริสตัลแล้วนั้น  ไลท์จึงรีบหาทางกำจัดพวกเขาอย่างเต็มที่  ในสภาวะไร้พลัง   รอยกับมารีน่าจึงร่วมมือกันไล่ล่า   จากเหนือยันใต้เมืองไนน์   สุดท้ายก็ชนะ  ผ่านการช่วยเหลือเป็นครั้งคราวจากฟาเมนและ  “เซเรน่า”  หญิงสาววัยรุ่นลึกลับที่สามารถควบคุมเวลา  โดยเธอมาจากอนาคตเพื่อเปลี่ยนอดีตอันผิดพลาด  ถึงกระนั้นตัวตนที่แท้จริงของเธอยังคงเป็นความลับสูงสุดตอนนี้       

                ทั้งสองฝ่าย  ลูทและฟาเมน  ต่างเตรียมตัวอย่างเต็มที่   ฝึกฝนหนักหน่วงเพื่อเป็นสุดยอดของสุดยอด  ก่อน   “วันแห่งการเปลี่ยนแปลง”   จะมาถึง  วันที่โลกใบเดิมจะเปลี่ยนไปตลอดกาล...อีกเพียงแค่ 20 วัน  ตามคำทำนายในบันทึกของปู่ฟาเมน  คนที่สามารถเห็นอนาคตได้รุ่นแรก 

                พลังพิเศษต่างๆหากหมดยุคสมัย  นับจากช่วงอายุของคนนั้นๆ  (ไม่กำหนดตายตัวว่าต้องอายุเท่าไหร่)  จะถูกส่งแก่รุ่นต่อๆไปทันทีหลังผู้ครอบครองก่อนหน้าสิ้นลม  และพลังเหล่านั้นจะแข็งแกร่งขึ้นทุกครั้งสู่อีกระดับ  ขณะถูกส่งมอบผ่านกระแสธรรมชาติ 

                กระแสธรรมชาติ  เปรียบได้กับการพยากรณ์อากาศ   ถ้าใครสามารถอ่านกระแสพลังธรรมชาตินี้ได้   ก็จะถือไพ่เหนือกว่าใครในการต่อสู้ครั้งนี้ 

                ผู้สืบทอดพลังการพยากรณ์อนาคตยุคที่ 3 คือ  แม่ของรอย  “ซาร่า เพกัส บริงส์ (Sara Pegus Brings)”  นั่นเอง  แถมเธอยังเป็นลูกศิษย์   “ที่เก่งที่สุด”  ของฟาเมนอีกด้วย  แม้จะเสียชีวิตแล้ว 

                ตอนล่าสุด  หลังถล่มกันวินาศสันตะโรครึ่งค่อนเมือง  ฟาเมนกับมารีน่าพารอยกับสองพี่น้องคริสตัลที่บาดเจ็บสาหัสไปยัง “13 ห้อง”  แหล่งกบดานยามวิกฤต  สถานที่พักฟื้น  และบ้านของฟาเมน  เพื่อรักษาอาการของเหล่าพวกพ้อง

                เรื่องราวการต่อสู้ในสงครามครั้งสุดท้าย ยังคงดำเนินต่อ…

------------------------------

edit @ 27 Apr 2011 23:31:41 by Roy Brings

Comment

Comment:

Tweet

valtrex

#3 By RVwQpJFEpjhiASkoobL (103.7.57.18|46.118.124.27) on 2013-04-04 18:53

generic propecia online - generic propecia online

#2 By yuAVvHTvrwHX (103.7.57.18|46.119.122.31) on 2013-02-26 14:48

13mUAl <a href="http://xssprnbwwiqh.com/">xssprnbwwiqh</a>, mpdeeketbpqf, [link=http://wfwbfzmozxtq.com/]wfwbfzmozxtq[/link], http://bsdpqubxsfsj.com/

#1 By DBxTvdxBm (103.7.57.18|46.119.122.31) on 2013-02-14 17:07